Cách làm sườn cừu om khoai tây
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Sườn cừu om khoai tây

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 45 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Sườn cừu om khoai tây là món ăn mới lạ, tuy không phổ biến nhiều trong những bữa cơm gia đình Việt, nhưng mỗi khi xuất hiện thì tạo nên cơn sốt thiếu hụt cơm ngay tức thì luôn nhé! Do đó nếu làm món sườn này, hãy nấu nhiều cơm hơn mọi ngày.


Nguyên liệu làm sườn cừu om khoai tây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn cừu 700 Gr
    • Khoai tây 2 Củ (To)
    • Đường phèn 25 Gr
    • Gừng 20 Gr
    • Tỏi 20 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Nước tương 50 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu vang 50 ml
    • Dầu ăn 30 ml
    • Nguyệt quế 3
    • Hoa hồi 2 Cái

Cách làm sườn cừu om khoai tây

Thực hiện 1 h 45m

Thực hiện

Cho dầu ăn và đường phèn vào nồi, đun cho đường tan chảy, đun thành nước đường màu. Lưu ý khi đường mới chuyển sang màu vàng cam thì tắt bếp nhé!
Sườn cừu chặt nhỏ, rửa sạch, cho vào nồi đường màu, đảo đều. Thêm vào gừng, tỏi thái lát, đầu hành lá cắt khúc, lá nguyệt quế xé nhỏ và hoa hồi vào đảo đều tay cho dậy mùi thơm.
Đổ nước tương vào, xào cho đến khi sườn cừu nhuộm sậm màu. Thêm nước nóng xâm xấp mặt sườn, nêm muối, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun 30 phút.
Cuối cùng thêm rượu, khoai tây, đậy nấp, đun tiếp 20 phút là được.
Sườn cừu om khoai tây không cầu kỳ nhưng lại có một hương vị đặc trưng. Thịt cừu bổ dưỡng, giàu dinh dưỡng, được om chín mềm thơm, ngấm đều gia vị. Giúp cả nhà sẵn sàng chén sạch nồi cơm.

Hình thực hành món Sườn cừu om khoai tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công