Cách Làm Sườn Hấp Khoai Môn Lạ Vị Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Sườn hấp khoai môn

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sườn hấp khoai môn là món ăn chế biến khá đơn giản mà hương vị lại thật tuyệt vời. Từng miếng sườn mềm ngọt ăn kèm với từng miếng khoai môn bở tơi mà đậm đà gia vị. Món ăn sử dụng khá ít dầu mỡ nên khi ăn bạn sẽ không có cảm giác ngán ngấy đâu nhé.


Nguyên liệu làm sườn hấp khoai môn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 200 Gr
    • Khoai môn 250 Gr
    • Nước tương 15 ml
    • Bột bắp 5 Gr
    • Hành lá 15 Gr (Đầu trắng)
    • Muối 3 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm sườn hấp khoai môn

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho sườn vào tô thêm bột ngô, nước tương vào trộn đều. Ướp sườn khoảng 20 phút.
Khoai môn cắt miếng vuông khoảng 2cm, gốc hành thái nhỏ. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm, tiếp đó cho khoai môn vào xào với một ít muối cho thấm gia vị. Khoai môn sau khi xào cho ra tô.
Thêm sườn đã ướp đặt lên trên khoai môn. Bạn cho tô khoai môn và sườn vào nồi hấp, hấp khoảng 40 phút là cả khoai và sườn đều chín.
Món ăn sử dụng khá ít dầu mỡ nên khi ăn bạn sẽ không có cảm giác ngán ngấy đâu nhé.

Hình thực hành món Sườn hấp khoai môn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công