Cách Làm Sườn Heo Kho Tiêu Đậm Đà Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Sườn heo kho tiêu

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món sườn non thấm gia vị, thỉnh thoảng ăn lẫn phần sụn giòn và cay thơm của hạt tiêu, dùng với cơm trắng vào mùa đông thật ngon.


Nguyên liệu làm sườn heo kho tiêu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 600 Gr
    • Hạt tiêu 15 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 5 Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu điều 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 5 Muỗng cà phê

Cách làm sườn heo kho tiêu

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sườn non chặt khúc nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi luộc sơ sườn khoảng 2 phút sau đó rửa lại sườn cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước. Tiêu hạt dùng cối đập dập.
Cho sườn vào chén, thêm 1/2 số tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, trộn trều ướp khoảng 1 tiếng. Đun nóng 1 muỗng canh dầu điều ở chảo, phi hành và tỏi băm thơm thì cho sườn vào nồi, dùng đũa đảo đều đến khi sườn hơi cháy xém bề mặt.
Đổ vào nồi sườn nước lọc xâm xấp với mặt sườn, thêm 1 muỗng cà phê nước hàng, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, đun sôi lửa nhỏ đến khi sườn thấm mềm, nước kho rút bớt nước.
Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp rắc tiêu còn lại lên bề mặt, múc ra đĩa dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Sườn heo kho tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công