Cách làm Sườn Heo Nấu Nước Cốt Cam đổi món cho bữa cơm nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Sườn heo nấu nước cốt cam

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Sườn cốt lết nấu cam lạ mà ngon. Nước chua chua ngọt ngọt, thêm chút muối tạo một hương vị thơm ngon. Với món này các bạn sẽ có một bữa ăn nhanh gọn, lạ miệng cho cả nhà.


Nguyên liệu làm sườn heo nấu nước cốt cam

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 1 Kg
    • Cam 5 Trái
    • Cà rốt 2 Củ
    • Muối <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
Thêm 1 ít: Lá hương thảo.

Cách làm sườn heo nấu nước cốt cam

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Sườn heo rửa sạch, tách rời các cọng sườn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khoanh tròn vừa ăn.
Cam cắt đôi, vắt nước, lọc qua rây. Cắt nhuyễn 1 ít vỏ cam.

Thực hiện

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho sườn heo vào, đảo đều với lửa vừa trong khoảng 1-2 phút.
Tiếp đến, cho cà rốt, nước cam vắt vào. Nấu khoảng 15 phút hoặc thấy thịt mềm là được. Nêm 2/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, trộn đều cho sườn thấm gia vị rồi tắt bếp.

Thêm nước nếu thấy nước cạn mà thịt chưa mềm

Dọn ra đĩa, trang trí thêm vỏ cam, lá hương thảo tùy thích rồi thưởng thức với cơm.

Hình thực hành món Sườn heo nấu nước cốt cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công