Cách Làm Sườn Heo Non Chiên Sả Ớt Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Sườn heo non chiên sả ớt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món sườn heo non chiên có màu vàng bắt mắt, thơm lừng mùi sả, chút cay cay của ớt, ăn cùng cơm nóng và dưa leo thì không gì tuyệt bằng. Học bí quyết làm món ăn này cùng Cooky nhé!    


Nguyên liệu làm sườn heo non chiên sả ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 300 Gr
    • Sả 2 Cây
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sườn heo non chiên sả ớt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Sườn non rửa sạch, chặt khúc. Sả, ớt sừng cắt nhỏ, cho vào cối giã nhuyễn.
Ướp sườn non với 1/2 sả, 1/2 ớt sừng, chanh vắt lấy nước, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn non vào, chiên sơ qua cho vàng giòn. Gắp sườn ra đĩa có lót sẵn một lớp khăn giấy cho thấm dầu.
Tiếp tục dùng chảo đó, tẻ bớt dầu ăn, phi thơm sả, ớt sừng còn lại. Cho sườn non, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều 2 phút.
Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm trắng. Trang trí tùy thích để món ăn thêm đẹp mắt, sinh động hơn.

Hình thực hành món Sườn heo non chiên sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công