Cách Làm Sườn Heo Non Rim Chua Ngọt Thật Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ram

Sườn heo non rim chua ngọt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sườn lúc này sẽ cạn bớt nước và thấm đều gia vị. Bạn tắt lửa và trình bày sườn ra đĩa. Cuối cùng, đừng quên rắc lên chút mè trắng và hành lá thái nhuyễn cho món ăn thêm phần sinh động nhé!


Nguyên liệu làm sườn heo non rim chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 500 Gr
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh (Gạo)
    • Đường phèn 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Ớt bột 2 Muỗng canh
    • Nước 5 Muỗng canh
    • Táo tàu 6
    • Táo 6 Lát (Khô)
    • Gừng 1 Củ
    • Mè trắng 5 Gr

Cách làm sườn heo non rim chua ngọt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ngâm mềm táo khô. Tiếp đến cho táo khô, rượu nấu ăn, giấm gạo, đường phèn, nước tương, nước lọc vào trộn đều với nhau. Chuẩn bị gừng thái mỏng và hành lá cắt khúc tầm 4-5cm.
Bắc nồi nước cùng 1-2 lát gừng lên bếp, khi nước sôi thì cho sườn vào trụng sơ trong 1-2 phút sau đó bạn trút sườn ra, sửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo sườn.
Bắc nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho hành lá và gừng vào phi thơm trong 1-2 phút. Tiếp đến cho sườn vào đảo qua vài lần cho đến khi sườn hơi cháy cạnh.
Lúc này bạn cho hỗn hợp gia vị ở bước 1 vào đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau mỗi 15 phút bạn nhớ mở nắp và đảo sườn nhé! Cuối cùng, đừng quên rắc lên chút mè trắng và hành lá thái nhuyễn cho món ăn thêm phần sinh động nhé!

Hình thực hành món Sườn heo non rim chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công