Cách làm Sườn Heo Nướng hương táo mật ong cực ngon
Mục đích Ăn trưa

Sườn heo nướng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Sườn heo nướng với vị cay đậm đà đặc trưng sẽ khiến bữa ăn gia đình bạn thêm phần hấp dẫn hơn đấy. Cùng vào bếp chuẩn bị cho món này này thôi.

Nguyên liệu làm sườn heo nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 1 <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Kg
    • Mật ong 80 ml
    • Bột hành tây 5 Gr
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Sốt hoisin 16 Muỗng canh
    • Giấm 60 ml
    • Dầu hào 30 ml
    • Nước ép táo 120 ml
    • Nước tương 15 ml
    • Tương ớt 15 ml

Dụng cụ thực hiện làm sườn heo nướng

Bếp nướng , Cọ quét , Giấy bạc

Cách làm sườn heo nướng

chuẩn bị 20m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Để nguyên tảng, rửa sạch sườn. Dùng 5g bột hành và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương ướp đều với miếng thịt sườn khoảng 20 phút.
Trộn đều 60ml giấm, 16 muỗng canh (240g) sốt hoisin, 30ml dầu hào, 80ml mật ong và 15ml tương ớt vào 1 cái tô.

Thực hiện

Cho sườn vào túi ziplock, đổ phần sốt ướp bên trên vào. Gói kín lại và cho vào tủ lạnh ướp vài giờ đồng hồ hoặc để qua đêm.
Sau đó, lấy thịt ra cho lên vỉ nướng khoảng 30 phút.
Khi nướng xong, gói thịt trong giấy bạc để giữ được hương vị và hơi nóng. Cho 120ml nước ép táo vào, gói kín lại và nướng thêm 30 phút.
Lấy thịt ra, quết lên thêm lớp sốt và nướng thêm khoảng 10 phút nữa. Cho sườn ra cắt thành miếng khi còn nóng và thưởng thức luôn.

Hình thực hành món Sườn heo nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công