Cách làm sườn heo ram mặn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ram

Sườn heo ram mặn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sườn ram là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của chúng ta, với hương vị đậm đà, thịt mềm mềm thấm đậm gia vị ăn cùng cơm nóng hấp dẫn vô cùng. Lưu lại công thức sườn heo ram mặn này để làm vào ngày cuối tuần cho cả nhà thưởng thức nhé.


Nguyên liệu làm sườn heo ram mặn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 500 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 5 Muỗng canh
    • Nước 60 ml
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm sườn heo ram mặn

Thực hiện 50m

Thực hiện

Sườn heo rửa sạch, để ráo. Ướp sườn với tỏi, hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, tiêu và trộn đều lên. Để thịt khoảng 1 giờ hoặc qua đêm cho thấm. Cho đường, nước vào chảo rồi bắc lên bếp để sôi, đường tan hết thì thả sườn heo vào đảo đều, sau đó rưới 1 muỗng canh nước mắm vào đảo đều sườn.
Tiếp đó, chế nước vào chảo và để lửa liu riu tầm 40 - 45 phút đến khi nước rút hết, thịt đậm màu, thơm lừng thì tắt bếp, rắc thêm chút tiêu lên trên cho dậy mùi là có thể bày ra ăn rồi đó.
Sườn heo ram mặn ăn cùng cơm nóng rất ngon, thịt sườn mềm mềm thấm đậm gia vị ướp khiến ai cũng ăn không ngớt. Nhanh tay lưu lại công thức và làm ngay nhé.

Hình thực hành món Sườn heo ram mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công