Cách làm sườn heo rim mặn ngọt cay thơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Sườn heo rim mặn ngọt cay thơm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Sườn luôn là món ăn ưa thích của nhiều người cho bữa cơm gia đình, nhất là những trẻ nhỏ. Món sườn heo rim mặn ngọt cay thơm này hội tụ đủ vị. Đặc biệt có thêm vị chao đỏ thơm nồng rất hấp dẫn đấy nhé!


Nguyên liệu làm sườn heo rim mặn ngọt cay thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 1 Kg
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Chao đỏ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường phèn 30 Gr
    • Hành lá 20 Gr (Đầu hành)
    • Gừng 10 Gr
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt khô 5 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm sườn heo rim mặn ngọt cay thơm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Sườn heo mua về đem chặt thành những khúc nhỏ. Cho sườn heo vào chảo sâu lòng, đổ ngập nước, đun sôi khoảng 1-2 phút rồi vớt sườn ra.
Đun chảy đường phèn. Khi đường ngã màu àng nhặt thì cho sườn heo vào đảo đều cho cháy xém các cạnh.
Tiếp đến thêm vào 1/2 muỗng canh chảo đỏ, hành lá và tỏi thái nhỏ, ớt khô nguyên trái. Sau đó đổ nước xâm xấp mặt sườn, thêm 1 muỗng cà phê muối, rim lửa nhỏ khoảng 40-60 phút cho ngấm.
Muốn có được một món sườn rim đậm đà cho cả bữa cơm gia đình không phải là một chuyện khó khăn nếu bạn có thể bỏ túi ngay cách làm Sườn heo rim mặn ngọt cay thơm theo hương dẫn trên nhé!

Hình thực hành món Sườn heo rim mặn ngọt cay thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công