Cách làm Sườn Heo Sốt Cam chua ngọt, đổi vị cho cả nhà
Mục đích Ăn sáng

Sườn heo sốt cam

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Sườn heo sốt cam rất hấp dẫn bởi vị ngọt và thanh của sườn và vỏ cam. Đây là món ăn đơn giản và dễ thực hiện, nó cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cùng vào bếp trổ tài món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm sườn heo sốt cam

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 500 Gr
    • Cam 2 Trái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Tương ớt 3 Muỗng canh
    • Sữa chua 1 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 2 Muỗng cà phê (băm)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Cà chua 2 Trái

Cách làm sườn heo sốt cam

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Sườn heo rửa sạch, chặt thành khúc. Ướp sườn với tiêu, ớt bột, sữa chua, tương ớt, tỏi băm, muối khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Cam vắt lấy nước, trộn đều nước cam với hạt nêm, giấm. Phần vỏ cam bào sợi hoặc thái chỉ. Cà chua cắt mỏng thành khoanh tròn.

Thực hiện

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn heo đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt.
Tiếp theo cho vỏ cam vào xào khoảng 5 phút, đổ phần nước cam và 1 muỗng cà phê đường vào, đun lửa nhỏ đến khi sốt cam sánh lại.
Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm cà chua. Bạn có thể ăn cùng với cơm nhé, cùng thưởng thức nào!

Hình thực hành món Sườn heo sốt cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công