Cách làm sườn heo sốt chua ngọt đậm đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Sườn heo sốt chua ngọt đậm đà

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Tôi luôn thích biến tấu các món ăn để tạo ra các món mới độc lạ. Món sườn heo sốt chua ngọt đậm đà này tôi sử dụng nhiều chanh tươi để tạo điểm nhấn cho vị chua tự nhiên của món ăn.


Nguyên liệu làm sườn heo sốt chua ngọt đậm đà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 500 Gr
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Vàng)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Rượu vang 1 Muỗng canh
    • Bột mì 1 Muỗng canh

Cách làm sườn heo sốt chua ngọt đậm đà

Thực hiện 40m

Thực hiện

Sườn heo chặt khúc ngắn rửa sạch rồi ướp cùng với 1 muỗng canh rượu vang trắng, 1 muỗng cà phê muối và 10ml nước cốt chanh trong khoảng 10 phút. Sườn sau khi ướp rắc thêm 1 muỗng canh bột mì, trộn đều.
Trong chén nhỏ trộn đều 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm trắng, nước cốt chanh, ít lát chanh.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho sườn đã ướp vào chiên cho cháy xém vàng các mặt. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 chén nhỏ nước ấm, đun sôi. Sau đó đổ chén nước giấm đường vừa pha vào chảo. Đun to lửa, thỉnh thoảng đảo đều cho sốt cạn lại, áo đều lên các miếng sườn là được.
Để làm sườn heo sốt chua ngọt đậm đà được ngon như ý thì trong suốt quá trình chế biến không nên mở quá to lửa quá để tránh sườn bị cháy. Đảo thường xuyên sẽ giúp sốt áo đều các mặt sườn hơn.

Hình thực hành món Sườn heo sốt chua ngọt đậm đà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công