Cách làm Sườn Heo Ướp Sốt Trái Cây chua ngọt, lạ miệng
Mục đích Ăn trưa

Sườn heo ướp sốt trái cây

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình
Miếng thịt đậm đà, vàng ươm hấp dẫn. Mùi thơm từ thớ thịt bản lớn được ướp kĩ càng đến nức mũi. Không ai có thể chối từ. Ngày se se lạnh hay tối tối có món này nhâm nhi thì tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu làm sườn heo ướp sốt trái cây

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 1 Kg (Nguyên khối)
    • Nước tương 3 Muỗng canh (Hàn quốc)
    • Nước đường 4 Muỗng cà phê (Hàn quốc)
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tây 50 Gr
    • Nước ép lê 10 ml
    • Nước ép thơm 10 ml

Cách làm sườn heo ướp sốt trái cây

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Hành tây lột vỏ, băm nhuyễn. Trộn đều hành tây và tất cả các nguyên liệu, gia vị thành hỗn hợp sốt cho ra tô.
Sườn heo cắt khối hình chữ nhật. Sau đó cắt sườn thành từng lát có độ dày vừa phải, chừa lại khoảng 5cm (không cắt đứt). Lật miếng thịt lại, cắt tiếp như thế. Cứ tiếp tục cắt cho đến hết miếng thịt.
Cắt kiểu ca rô trên bề mặt miếng thịt vừa để tạo kiểu, vừa làm cho thịt được mềm hơn.
Cho sườn vào một cái tô, rưới từng muỗng sốt đã pha chế sẵn lên miếng sườn. Ướp trong 30p, rồi đem nướng trên bếp than hoặc bếp điện.
Thịt chín, khâu cuối cùng là chiêu đãi khẩu vị thôi nào.

Hình thực hành món Sườn heo ướp sốt trái cây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!