Cách Làm Sườn Kho Đậu Hũ Đơn Giản Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Sườn kho đậu hũ

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Sườn kho đậu hũ với thịt sườn ngon, từng miếng đậu mềm, thấm gia vị, ăn nhiều mà không ngán, lại rất thích hợp trong tiết trời mùa đông lạnh.


Nguyên liệu làm sườn kho đậu hũ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 400 Gr
    • Đậu hũ non 5 Miếng
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sườn kho đậu hũ

chuẩn bị 10m Thực hiện 55m

Chuẩn bị

Sườn heo rửa sạch, chặt khúc 3-4 cm, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
Đậu hũ rửa sạch, cắt khối nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Thực hiện

Phi thơm 1/2 muỗng canh hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho sườn non vào xào sơ, rồi cho vào 2 chén nước lọc, đun sôi.
Sau khoảng 20 phút, cho đậu hũ vào đun với lửa nhỏ thêm 30 phút thì cho hành lá, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều, tắt bếp. Nếm lại gia vị xem vừa miệng chưa, nếu chưa thì thêm nhé.
Múc sườn và đậu hũ ra tô và thưởng thức.

Hình thực hành món Sườn kho đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công