Cách làm Sườn Kho Nước Dừa thơm ngũ vị hương, vị đậm đà
Mục đích Ăn trưa

Sườn kho nước dừa

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món sườn kho nước dừa có màu sắc đẹp mắt, miếng sườn mềm và thơm ngon, thấm gia vị. Món sườn kho nước dừa này dùng trong những ngày lạnh thì cực kì lý tưởng nhé!

Nguyên liệu làm sườn kho nước dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 400 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Gừng 1 Miếng
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước dừa 300 ml

Cách làm sườn kho nước dừa

Thực hiện 40m

Thực hiện

Sườn heo rửa sạch. Ướp sườn với bột ngũ vị hương, ớt bột, hạt nêm, mắm, tiêu trong khoảng 30 phút.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, đập dập.
Xếp sườn vào nồi. Cho gừng và hành tím, nước màu. Đổ vào nồi 200ml nước dừa tươi. Kho lửa to đến khi nước dừa sôi thì hạ lửa nhỏ, cho sôi liu riu.
Khi nước trong nồi đã cạn thì thêm 100ml nước dừa còn lại vào, kho đến khi cạn thì tắt bếp.
Cho sườn kho nước dừa ra đĩa hoặc chén, ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Sườn kho nước dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công