Cách làm Sườn Kho Thơm vị mặn ngọt đậm đà, cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa

Sườn kho thơm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Miếng thơm không những làm cho sườn mềm mà còn ngọt đậm đà. Thay vì kho sườn như bình thường, bạn làm món sườn kho thơm này cho bữa cơm thêm ngon và lạ nhé!

Nguyên liệu làm sườn kho thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 500 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi 3 Tép
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Hành lá 3 Cây
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Muối

Cách làm sườn kho thơm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cùng vài đầu hành trắng.
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt. Cắt bỏ cùi thơm, cắt thơm thành miếng vừa ăn. Ngâm thơm vào nồi nước lọc có pha chút xíu muối trong khoảng 10 phút.
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá cắt khúc khoảng 3cm.
Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho đường vào đun đến khi đường ngả màu cánh gián sậm thì cho sườn vào, thêm tỏi và hành lá.
Nêm 2 muỗng canh xì dầu, đảo đều trong lửa nhỏ cho sườn ngấm gia vị trong khoảng 10 phút. Thêm nước vào xâm xấp chảo sườn, nêm 1 muỗng canh hạt nêm.
Khi nước sánh lại thì cho thơm vào, đảo nhẹ. Kho thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Cho sườn kho thơm ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Sườn kho thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công