Cách làm Sườn Kho Tộ đậm đà, ngon chuẩn vị cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa

Sườn kho tộ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cùng thưởng thức hương vị đặc biệt của món sườn kho tộ trong bữa cơm những ngày đông này nhé! Vị mặn vừa phải của sườn, đậm đà, thơm ngon của gia vị rất đưa cơm.

Nguyên liệu làm sườn kho tộ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 500 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Tiêu

Cách làm sườn kho tộ

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng. Sườn non bạn nên lựa thịt tươi, hồng và có phần sụn khi ăn sẽ giòn giòn.
Đổ lại nước lạnh vào nồi, đun sôi sườn từ 15 đến 20 phút. Vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn.
Tỏi lột vỏ giã thô. Cho tỏi vào một chảo nhỏ, phi thơm.
Trong một chảo khác. Đun nóng ba thìa nhỏ đường và hai thìa canh nước lọc, đun sôi đến khi đường ngả màu cánh gián. Nhanh tay đổ tỏi vào phi thơm, dùng đũa đảo đều.
Tiếp tục cho sườn non đã luộc sơ vào, nêm vào nồi khoảng hai muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, một muỗng nhỏ muối, đun sôi, thỉnh thoảng cho vào nồi ít nước luộc sườn.
Đun sôi, đậy kín nắp nồi, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, đun đến khi sườn mềm, thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa, rắc tiêu lên làm món mặn ăn với cơm.

Hình thực hành món Sườn kho tộ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công