Cách làm Sườn Kho Trứng Cút mềm ngon thấm vị đậm đà
Mục đích Ăn trưa

Sườn kho trứng cút

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để kho lâu mà sườn vẫn mềm bởi được kho cùng nước dừa, và cũng chính vì vậy mà món ăn có vị ngọt vừa phải, đậm đà rất ngon.

Nguyên liệu làm sườn kho trứng cút

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 300 Gr
    • Trứng cút 20 Quả
    • Hành tím 1 Củ
    • Nước dừa 300 ml
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái

Cách làm sườn kho trứng cút

Thực hiện 40m

Thực hiện

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Hành tím bó vỏ, bằm nhỏ.

Nếu muốn trứng cút có lớp vỏ hơi dai sau khi kho thì có thể chiên qua trứng nhé!

Sườn rửa sạch, luộc sơ rồi rửa lại thêm một lần nữa. Ướp sườn với 1/2 số hành tím, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Làm nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn trong nồi, cho hết số hành tím còn lại vào phi thơm. Trút sườn vào đảo 3-5 phút để sườn thấm gia vị và săn lại.
Thêm nước dừa vào nồi sườn, vặn to lửa, đun sôi. Khi nước sôi cho trứng cút vào đun cùng, giảm xuống mức lửa vừa - nhỏ và đun tới khi nước cạn chỉ còn 1/2 thì nêm nếm lại với nước mắm, hạt nêm, thêm vài lát ớt tùy thích rồi tiếp tục đun đến khi nước cạn hoàn toàn thì tắt bếp.
Múc sườn ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon đấy!

Hình thực hành món Sườn kho trứng cút

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công