Cách Làm Sườn Non Chiên Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Sườn non chiên sả ớt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Hãy thêm vào bữa cơm món sườn non chiên sả ớt nóng hổi này nhé chị em! Chỉ vài bước bạn có thể chế biến được món ngon cho gia đình thưởng thức rồi đấy!


Nguyên liệu làm sườn non chiên sả ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 500 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Sả 5 Cây
    • Tỏi 3 Tép
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm sườn non chiên sả ớt

chuẩn bị 20m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Sườn rửa sạch với nước muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê nước mắm ngon trong khoảng 20 phút.
Sả cắt gốc, cắt lát mỏng. Tỏi, ớt bằm nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên với lửa vừa. Đến khi sườn chín vàng thì lấy ra đĩa, để riêng.
Phần dầu ăn còn lại trong chảo, lọc qua giấy lọc dầu ra 1 chén riêng. Sau đó rửa sạch chảo, tiếp tục làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn đã lọc rồi cho tỏi, sả và ớt vào xào thơm.
Xào sả và tỏi với lửa vừa, đến khi phần sả và tỏi ở mép chảo bắt đầu chuyển màu vàng. Thì trút sườn vào đảo đều, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Đảo sườn đến khi thấy các sợi sả chuyển màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp, lấy sườn chiên sả ớt ra đĩa.

Hình thực hành món Sườn non chiên sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công