Cách làm Sườn Non Kho Thơm chua ngọt, đổi vị cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa

Sườn non kho thơm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Vị chua chua của thơm, vị cay cay của ớt quyện lẫn với sườn non giòn sần sật làm cho món kho càng thêm hấp dẫn. Bữa cơm nhà bạn sẽ hao cơm lắm đấy.

Nguyên liệu làm sườn non kho thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 400 Gr
    • Thơm 1 Trái
    • Nước mắm 3 Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 3 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm sườn non kho thơm

chuẩn bị 20m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Thơm gọt vỏ, bỏ mắt. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Thơm cắt lát hình tam giác. Hành khô, tỏi, ớt băm nhỏ.
Sườn non ướp hành tím băm, ớt băm, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Để thịt thấm gia vị khoảng 20 phút.

Thực hiện

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm. Sau đó, cho sườn vào xào săn.
Tiếp đến cho thơm vào đảo sơ rồi cho thêm một ít nước vào nồi thịt, để lửa riu riu đến khi nước cạn là được.
Món sườn non kho thơm này dùng nóng với cơm rất ngon.

Hình thực hành món Sườn non kho thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công