Cách Làm Sườn Non Kho Tiêu Ngon Mềm, Thật Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Sườn non kho tiêu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sườn non mềm mềm của thịt, giòn giòn của sụn, thấm gia vị cay cay của tiêu sẽ rất ngon khi ăn cùng chén cơm trắng khi mùa đông se lạnh này.


Nguyên liệu làm sườn non kho tiêu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 400 Gr
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm sườn non kho tiêu

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ, cho ra chén.
Sườn non rửa sạch, chặt khúc, cho vào tô cùng 1/2 tỏi băm, ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, ướp khoảng 10 phút.

Thực hiện

Phi thơm tỏi băm còn lại với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, đảo đều.
Tiếp theo, cho sườn non đã ướp vào, xào khoảng 5 phút.
Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng canh nước màu, đảo đều, nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra tô và trang trí tùy thích! Nhìn là muốn thưởng thức ngay với cơm rồi.

Hình thực hành món Sườn non kho tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công