Cách làm sườn non kho trứng cút
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Sườn non kho trứng cút

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món kho đậm đà ăn cùng cơm nóng và rau luộc là hợp nhất trong mùa đông này. Bạn hãy cùng gia đình quây quần bên mâm cơm ấm cúng cùng món sườn non kho trứng cút nhé.

Nguyên liệu làm sườn non kho trứng cút

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 400 Gr
    • Trứng cút 10 Quả
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 4 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Tiêu 2 Gr

Cách làm sườn non kho trứng cút

chuẩn bị 1 h 0m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.
Cho sườn vào âu sạch, thêm hành tím băm, tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều, ướp khoảng 1 - 2 tiếng.
Trứng cút luộc chín, để nguội, bóc bỏ vỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Sau khi ướp thì cho sườn vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút thì đổ thêm nước lạnh ngang với mặt sườn, đậy kín nắp tiếp tục đun 30-35 phút.
Đun đến khi phần sườn cạn nước thì cho trứng cút vào đun cùng, rưới vào khoảng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, đậy kín nắp nồi, đun sôi lửa nhỏ để sườn thấm gia vị.
Đun đến khi ăn thử phần sườn thấm gia vị thì tắt bếp, thêm hành lá vào.
Múc sườn ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Hình thực hành món Sườn non kho trứng cút

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công