Cách làm Sườn Non Om Cay đơn giản, cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Sườn non om cay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tranh thủ ngày mát trời sau cơn mưa mùa hạ, hãy làm món sườn non om cay đổi vị cho cả nhà. Cũng không mất nhiều thời gian của bạn lắm đâu nhé!


Nguyên liệu làm sườn non om cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 500 Gr
    • Ớt sừng 2 Trái (Xanh, đỏ)
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ (Tím)
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Tiêu
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm sườn non om cay

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Cho sườn vào tô, thêm nước vào và rửa sạch.
Chắt bỏ phần nước, sau đó cho 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu vào, ướp trong 1 tiếng đồng hồ.

Thực hiện

Chuẩn bị một chảo nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho sườn vào xào đến khi thấy sườn hơi chín thì cho thêm 1 muỗng canh nước tương vào, đảo đều.
Thêm 2 chén nước nóng vào, bật lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì chuyển lửa nhỏ, để om thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó bật lửa lớn rồi tắt bếp hẳn.
Trong một chảo khác, cho 1 muỗng canh dầu, tỏi cắt lát và ớt băm vào phi thơm. Kế đến, cho luôn phần ớt xanh đỏ và hành tây cắt nhỏ vào.
Khi thấy dậy mùi thì cho sườn vào ngược trở lại chảo, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun một lúc rồi tắt bếp.
Lấy sườn non om cay ra chén/đĩa, ăn kèm cơm trắng.

Hình thực hành món Sườn non om cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công