Cách Làm Sườn Non Om Tỏi Đơn Giản Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Sườn non om tỏi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sườn non om tỏi chín mềm và cay nồng, thấm vị đậm đà. Mỗi miếng sườn được bao phủ một lớp tỏi càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng hơn khi thưởng thức.


Nguyên liệu làm sườn non om tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 500 Gr
    • Tỏi 10 Tép
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm sườn non om tỏi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem ngâm trong nước sạch chừng 30 phút hoặc luộc sơ một lần cho sạch mùi gây và cặn bẩn trong thịt. Trút sườn ra rổ cho ráo, để riêng.
Làm nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn trong chảo, trút ½ phần tỏi bằm và đầu hành trắng vào phi thơm. Thêm 1 muỗng cà phê sa tế vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút.
Trút xương sườn vào xào trong khoảng 3 phút hoặc cho đến khi sườn đổi màu. Thêm nước sôi vào, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho sườn mềm. Sau đó bật to lửa cho nước cạn dần thành lớp sốt hơi sánh. Lúc này, thêm 1 muỗng canh rượu và 2 muỗng cà phê nước tương. Khi nước sốt đặc lại, trút nốt phần tỏi còn lại vào đảo đều trong 1 phút rồi tắt lửa.
Múc sườn ra đĩa, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên. Món sườn om tỏi quen thuộc nhưng lại rất lạ miệng.

Hình thực hành món Sườn non om tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công