Cách làm Sườn Non Rim Mặn Ngọt hấp dẫn cho cả gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Sườn non rim mặn ngọt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sườn non rim mặn ngọt là món ngon gia đình dễ làm, và vô cùng bổ dưỡng. Một món sườn non rim hấp dẫn nằm ở cách ướp sườn ngon và điều chỉnh lửa lò, rim sườn đậm đà, thấm vị. Cùng học cách rim sườn ngon thông qua công thức món sườn non rim mặn ngọt này bạn nhé!


Nguyên liệu làm sườn non rim mặn ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 500 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tỏi 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sườn non rim mặn ngọt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chặt nhỏ sườn non, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo. Rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ.

Chọn sườn ngon làm sườn non rim mặn ngọt: màu đỏ, hồng tươi, thịt bám chắc vào xương và bề mặt thịt ráo. Sờ vào có độ đàn hồi thì đó là thịt ngon.

Cách ướp sườn ngon: Cho sườn vào âu sạch, thêm hành tím băm, tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều, ướp khoảng 1 - 2 tiếng.

Bạn có thể ướp sườn với 1 muỗng canh dầu ăn để sườn non rim mặn ngọt thành phẩm giữ được độ mềm.

Cách rim sườn ngon: Sau khi ướp thì cho sườn vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút, đổ thêm nước xăm xắp với mặt sườn, đậy nắp và đun tiếp khoảng 30 - 35 phút.

Dùng đũa xiên nhẹ qua sườn non rim, thấy thịt mềm và phần nước cạn bớt thì tắt bếp.

Cách rim sườn rim mặn ngọt ngon: Dùng chảo khác, đun sôi khoảng 1 muỗng canh đường với 1 muỗng canh nước, khuấy đều tay để hòa tan đường. Đun đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián.

Bật lửa riu riu và đảo liên tục để đường không bị đóng khét dính chảo. Để nước đường sệt và không bị nhanh khét, xịt vào chảo đường vài giọt chanh rồi khuấy đều.

Cách rim sườn ngon: Cho sườn đã đun vào chảo nước đường đun, dùng đũa đảo đều để phần đường bám đều quanh miếng thịt, đậy kín nắp nồi.
Cách rim sườn ngon: Thêm nước mắm, muối vào sườn non rim cho vừa ăn, khuấy đều và đun sôi tiếp khoảng 5-10 phút đến khi cạn bớt nước thì tắt bếp, thêm hành lá.

Cho nước mắm, muối vào nồi sườn non rim từng lần với lượng vừa phải. Nếm thử xem đã vừa chưa rồi mới nêm thêm để tránh tình trạng sườn non rim mặn ngọt bị nêm quá tay, ăn mất ngon.

Múc sườn non rim mặn ngọt ra đĩa. Có thể xịt thêm ít tiêu lên trên nếu thích. Dùng sườn non rim mặn ngọt với cơm nóng ngay khi vừa nấu xong là ngon hết sảy! Bạn có thể luộc thêm đậu bắp, bông cải, rau muống… chấm cùng sườn non rim để ăn bắt vị và đỡ mặn hơn nhé!

Nếu làm sườn non rim mặn ngọt quá nhiều thì mỗi lần lấy ra hâm ăn, bạn đun nhỏ lửa để nước sốt mặn ngọt mỗi ngày kẹo sệt dần lại, ăn siêu đậm đà, hấp dẫn luôn nha!

Mách nhỏ
Vì phần sườn đã đun trước và có sẵn thấm gia vị nên khi rim như vậy phần thịt sẽ nhanh thấm, mềm và phần thịt không bị khô.

Hình thực hành món Sườn non rim mặn ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công