Cách Làm Sườn Non Rim Xóc Tỏi Đơn Giản Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Sườn non rim xóc tỏi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Từng miếng sườn thấm vị , phần sụn giòn ngon được bọc bởi một lớp tỏi thơm, dùng làm món mặn ăn với cơm vào trời se lạnh thật đậm đà và ngon cơm.


Nguyên liệu làm sườn non rim xóc tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 500 Gr
    • Tỏi băm 3 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dưa leo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Dầu ăn 100 ml

Cách làm sườn non rim xóc tỏi

Thực hiện 40m

Thực hiện

Sườn non chặt khúc vừa ăn. Đổ nước ngập mặt sườn, luộc 30 phút để sườn mềm.
Vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn, tiếp tục cho sườn vào chảo dầu nóng chiên sơ qua. Tỏi khô múc ra chén, nếu không có tỏi khô có thể dùng tỏi tươi băm nhỏ sau đó phi tỏi thơm.
Chiên sơ đến khi sườn vàng đều hai mặt thì đổ bớt dầu ra ngoài, thêm vào 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước tương và một ít nước luộc sườn, đun đến khi hỗn hợp nước sốt dẻo, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Tiếp tục cho tỏi khô vào, đảo nhẹ nhay đến khi tỏi bám đều quanh miếng sườn, đun khoảng 3 phút, tắt bếp.
Múc sườn ra đĩa dùng kèm với cơm và dưa leo cắt lát, hoặc cà chua ăn kèm.

Hình thực hành món Sườn non rim xóc tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công