Cách Làm Sườn Non Sốt Me Đậm Đà Đưa Cơm Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Sườn non sốt me

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sườn non sốt me với màu sắc bắt mắt có vị thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn vô cùng hấp dẫn. Bí quyết để có món ăn ngon này là ở đây nè!


Nguyên liệu làm sườn non sốt me

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 350 Gr
    • Nước cốt me 50 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Cà chua 2 Trái

Cách làm sườn non sốt me

Thực hiện 35m

Thực hiện

Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh nước màu khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn non đã ướp vào, chiên sơ qua cho vàng giòn. Gắp sườn non ra, để riêng.
Tiếp tục sử dụng chảo đó, múc bớt dầu ăn ra, để lại khoảng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm.
Tiếp theo, cho cà chua, 50ml nước cốt me, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ớt cắt nhỏ vào, đảo đều, nấu khoảng 3 phút.

Nếu không có sẵn nước cốt me, bạn có thể mua me về, ngâm với nước ấm, dầm nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ bã.

Cuối cùng, cho sườn non đã chiên vào, đảo đều 5 phút, tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm ngò rí nếu thích và dùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Sườn non sốt me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công