Cách Làm Sườn Non Xào Khế Cực Ngon Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Sườn non xào khế

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sườn xào khế có màu vàng cánh gián đẹp mắt. Từng miếng sườn thấm đẫm nước sốt sánh mượt trông vô cùng hấp dẫn lại dậy thơm điếc mũi khiến bạn chỉ vừa ngửi thôi cũng đủ… ứa nước miếng rồi đấy! Hội tụ đủ tứ vị chua, cay, mặn, ngọt cực kỳ “bắt cơm” cộng thêm vị chua thanh của khế hòa quyện trong từng miếng sườn chiên giòn đượm vị chắc chắn sẽ làm bạn thích mê. Món sườn xào khế hứa hẹn sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính trong gia đình bạn.


Nguyên liệu làm sườn non xào khế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 300 Gr
    • Khế 1 Trái
    • Gừng 30 Gr
    • Hành tây 30 Gr
    • Tỏi 1 Tép
    • Bột bắp 4 Muỗng canh
    • Bột mì 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê (Trắng)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Sốt cà chua 4 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 100 ml

Cách làm sườn non xào khế

Thực hiện 30m

Thực hiện

Xương sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, rồi đem ướp với: 3 muỗng canh bột bắp, 2 muỗng canh bột mì, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng, 1 quả trứng. Để chừng 15 phút cho ngấm.

Mách nhỏ bạn rằng, ướp sườn với trứng là một trong những bí quyết để món sườn chiên giữ được độ ngọt mềm bên trong ngay cả khi chiên giòn hay rán kỹ.

Khế rửa sạch, cắt thành lát dày chừng 2cm, sau đó mỗi lát lại cắt làm đôi, bỏ hạt. Chuẩn bị một bát nhỏ, cho các nguyên liệu sốt gồm 4 muỗng canh nước sốt cà chua, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột bắp, 100 ml nước vào trộn đều rồi để riêng sang một bên.
Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu ngập mặt sườn khi chiên. Chờ dầu nóng, thả sườn vào chiên cho đến khi sườn ngả màu vàng nâu thì gắp sườn ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại một lớp dầu láng mặt. Làm nóng chảo trở lại rồi cho đầu hành trắng cắt khúc và tỏi xắt lát mỏng vào đảo thơm.
Cho khế vào, tiếp tục xào đều tay chừng 1 phút thì đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào đảo chung.
Trút sườn lợn vào xào thêm chừng 5 phút tới cho nước sốt sánh lại, sườn đã ngấm vị chua và những miếng khế chín thì tắt lửa.

Hình thực hành món Sườn non xào khế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công