Cách Làm Sườn Non Xào Thơm Cho Bữa Cơm Gia Đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Sườn non xào thơm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn nghĩ sườn xào chua ngọt dường như là một lựa chọn hương vị quá mạnh cho những ngày nóng bức. Hãy thử một lần làm món sườn xào thơm xem sao nhé!


Nguyên liệu làm sườn non xào thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 400 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Ớt chuông 1 Trái (Xanh, đỏ)
    • Tỏi 3 Tép
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sườn non xào thơm

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thơm bỏ lõi, cắt miếng vừa ăn. Ớt chuông bỏ lõi và hạt, cắt miếng vuông nhỏ với kích cỡ tương đương miếng thơm.
Sườn rửa sạch, ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Thực hiện

Tỏi đập dập, cho vào chảo nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm. Thêm sườn vào đảo đều cho sườn săn lại.
Thêm 2 muỗng canh dầu hào vào chảo sườn, đảo đều rồi đậy vung, đun khoảng 15 phút cho sườn mềm và thấm vị.

Nếu muốn sườn có màu vàng nâu đẹp thì có thể thêm chút nước màu dừa hoặc nước màu nhé.

Nêm nếm lại sườn rồi trút thơm vào, đảo đều khoảng 5 phút. Cuối cùng thêm ớt chuông, đảo 2 phút, để lửa to để ớt chuông chín mà vẫn giữ được độ giòn đặc trưng rồi tắt bếp.
Trút sườn xào thơm ra đĩa, ăn với cơm nóng.

Hình thực hành món Sườn non xào thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công