Cách làm sườn nướng chua ngọt
Mục đích Ăn trưa

Sườn nướng chua ngọt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món sườn nướng chua chua, ngọt ngọt lại mềm thịt thơm nức mũi là sự lựa chọn không tồi cho ngày thứ 7. Ngoài ra, với món ăn này, bạn cũng có thể dùng trong các chuyến đi xa, picnic chẳng hạn.

Nguyên liệu làm sườn nướng chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 350 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm sườn nướng chua ngọt

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm sườn nướng chua ngọt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Sườn heo rửa sạch, dùng dao khứa dọc thành các miếng, để ráo. Ướp sườn heo với gừng cắt lát, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm khoảng 15 phút.
Quết mật ong lên miếng sườn. Xếp sườn heo lên khay nướng, cho sườn vào lò, nướng khoảng 25 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Bày sườn ra đĩa, trang trí thêm xà lách, mè trắng rang qua nếu thích và thưởng thức cùng cơm trắng.

Hình thực hành món Sườn nướng chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công