Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Sườn nướng coca

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sườn nướng coca là biến tấu thú vị thơm ngon. Thịt sườn nướng vẫn giữ được vị ngọt đậm đà, mềm và có mùi hương đặc trưng từ gia vị và Coca. Với cách ướp sườn nướng coca cola này, điều đặc biệt là màu sắc của thịt trông hấp dẫn hơn rất nhiều, khi nướng thịt sẽ không dễ cháy như bình thường. Hãy thử đổi mới khẩu vị gia đình với thịt nướng coca lạ miệng này nhé!


Nguyên liệu làm sườn nướng coca

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 1 Kg
    • Coca Cola 1 Lon
    • Tương cà 50 Gr
    • Tương ớt 50 Gr
    • Dầu hào 50 Gr
    • Mật ong 20 Gr
    • Nước mắm 100 ml
    • Hành tím băm 20 Gr
    • Tỏi băm 20 Gr
    • Ớt bột 30 Gr
    • Mè trắng 30 Gr
    • Tiêu sọ 5 Gr
    • Hành tím 4 Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sườn nướng coca

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Sườn cây bạn mua nguyên dải rồi cắt ra thành những khúc nhỏ, mỗi khúc khoảng 2-3 cây sườn. Bắc một nồi nước đủ để trụng sườn, cho vào 4 củ hành tím và 1/2 muỗng cà phê muối, đun sôi rồi thả sườn vào trụng sơ. Nước sôi lại thì gắp sườn ra rửa sạch, để ráo nước.
Chuẩn bị một chiếc tô lớn để pha nước sốt ướp sườn, cho vào tô 50gr tương cà, 50gr tương ớt, 50gr dầu hào, 20gr mật ong, 100ml nước mắm, 20gr hành tím băm, 20gr tỏi băm, 30gr ớt bột, 30gr mè trắng rang, 5gr tiêu sọ và 1 lon coca cola mini (160ml) rồi khuấy đều.
Chế nước ướp vào tô sườn rồi đảo đều cho sườn thấm nước sốt. Bọc kín tô sườn rồi để vào tủ lạnh ướp ít nhất 2 tiếng. Chuẩn bị một bếp than hồng để nướng sườn. Đảm bào than đã cháy hết và không còn khói mới cho sườn lên nướng. Nướng khoảng 35-40 phút là sườn chín hoàn toàn. Trong lúc nướng nhớ trở mặt và phết thêm sốt hoặc dầu ăn thường xuyên để sườn nướng coca không bị khô.

Nên ướp sườn qua đêm trong tủ lạnh để sườn đậm vị hơn. Phần nước ướp sườn còn dư bạn có thể cho vào nồi đun đến khi kẹo lại để làm nước sốt chấm sườn cũng rất ngon.

Món sườn nướng coca cho thành phẩm thơm ngào ngạt mùi coca, màu sắc hấp dẫn, vị mặn ngọt rất vừa miệng. Sườn coca với từng thớ thịt giòn dai do sườn được chần trước với nước sôi, nhưng vẫn mềm và không bị khô vì được ướp với coca cola và phết sốt ướp thường xuyên lúc nướng. Ghi lại cách ướp sườn nướng coca cola mà Cooky hướng dẫn để làm phong phú hơn cho bữa tiệc BBQ gia đình bạn nhé!

Hình thực hành món Sườn nướng coca

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công