Cách Làm Sườn Nướng Cơm Tấm Sài Gòn Cực Ngon Lành
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Sườn nướng cơm tấm Sài Gòn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Các mẹ đảm hãy học cách ướp món sườn nướng cơm tấm do chị Ayumi Trang chia sẻ dưới đây nếu một ngày bất chợt thèm món ăn ngon đặc trưng Sài Gòn này mà không muốn ra tiệm nhé. Đảm bảo món cơm sườn tấm của bạn sẽ ngon không kém gì ngoài tiệm nổi tiếng cho mà coi. Đem hương vị đặc trưng của Sài Gòn về bếp của nhà mình nhé!


Nguyên liệu làm sườn nướng cơm tấm sài gòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn cốt lết 1 Kg
    • Muối 3 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước mắm 100 ml
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Sữa đặc 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 3 Gr
    • Soda 2 Muỗng canh (Hoặc coca-cola)
    • Rượu mai quế lộ 1 Muỗng canh (Bắt buộc phải có)
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành tím 3 Củ

Cách làm sườn nướng cơm tấm sài gòn

Thực hiện 50m

Thực hiện

Rửa sạch 1 kg sườn cốt lết, để ráo. Làm sốt ướp sườn nướng gồm: 2 tép tỏi + 3 củ hành tím + 3 gr muối + 100gr đường trắng + 100 ml nước mắm ngon, 2 muỗng canh mật ong +2 muỗng canh sữa đặt + 3gr bột ngọt + 2 muỗng canh nước soda (không có soda thì thay thế bằng coca-cola). Rượu mai quế lộ 1 muỗng canh (cần nên có để có mùi thơm như sườn Việt Nam). Tất cả trộn đều cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Đeo bao tay vô, đổ sườn đã ráo vô thau, bắt đầu bỏ tất cả hỗn hợp sốt ướp sườn nướng đã xay vào, massage sườn 15 phút cho thấm. Thêm 2 muỗng canh mỡ gà vào bóp đều. Nếu không có mỡ gà thì dùng dầu ăn, tuy nhiên vị sườn khi nướng sẽ không ngậy như có mỡ gà.
Xắt vài lát chanh thật mỏng trải lên trên bề mặt thau sườn, bọc màng thực phẩm lại và để vào tủ lạnh ướp qua đêm.

Hương chanh sẽ giúp món sườn nướng cơm tấm thơm ngon hơn.

Hôm sau nhóm than hoa sau đó lấy sườn ra trộn đều lên và nướng.
Cách làm sườn nướng cơm tấm ngon: Đầu tiên nướng sơ miếng sườn rồi nhúng lại vào nước ướp sau đó tiếp tục nướng đến khi vàng đều và thơm ngào ngạt là được. Dù cho làm bao nhiêu ký sườn công thức cũng y như vậy, chỉ nhân số lượng lên thôi, dù cho làm gấp 3 gấp 4 lần thì mùi vị vẫn ngon như vậy. đó mới là bí quyết.
Cách làm nước mắm cơm tấm: Pha 4 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước sôi cho tan đường, khuấy đều. Để thật nguội cho ớt băm nhỏ, tỏi băm và nước cốt chanh (vị chua cay mặn ngọt tùy khẩu vị các mẹ tự gia giảm nhé).
Khi ăn, dọn kèm: cơm tấm, đồ chua, nước mắm, tí mỡ hành. Chị em nào có thời gian thì làm thêm chả trứng hấp hoặc trộn bì thính ăn kèm. Quan trọng vẫn là cách ướp thịt nướng của cơm tấm và nước mắm. Có công thức sườn nướng cơm tấm này rồi thì các mẹ khỏi lo phải đôn đáo đi tìm mua cơm tấm lỡ có thèm bất chợt rồi nha.

Hình thực hành món Sườn nướng cơm tấm Sài Gòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công