Cách Làm Sườn Nướng Riềng Mẻ Thơm Ngon, Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Sườn nướng riềng mẻ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sườn nướng riềng mẻ theo công thức giả cầy, đơn giản, hấp dẫn đổi món cho gia đình nhé! Cuối tuần này có thời gian thì làm món này cho cả nhà thử nhé!


Nguyên liệu làm sườn nướng riềng mẻ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 500 Gr
    • Hành tím 20 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Củ nghệ 1 Củ
    • Củ riềng 1 Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mắm tôm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Cơm mẻ 1 Muỗng canh
    • Cơm 1 Chén
Thêm 1 ít: Rau thơm (rau mùi, xà lách, bạc hà, húng quế, kinh giới...).

Cách làm sườn nướng riềng mẻ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Riềng, hành khô, nghệ, hạt tiêu giã nhỏ, sau đó cho tất cả vào một cái bát rồi thêm 2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường, 1 thìa mẻ rồi trộn đều. Sườn non rửa sạch, sau đó chần qua với nước sôi để sườn non ra hết bọt bẩn. Ướp sườn non với hỗn hợp trên trong vòng ít nhất 4 tiếng cho sườn ngấm gia vị. Tốt nhất là bạn nên ướp sườn qua đêm.
Sau khi sườn đã được ướp xong, chỉ lấy phần sườn, không lấy bã, rồi đem nướng trên than hoa. Nướng trên than hoa sẽ là ngon nhất, tuy nhiên nếu không có than hoa, bạn có thể sử dụng lò nướng và nướng sườn trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ lò là 250°C. Gắp sườn ra đĩa, ăn kèm với rau sống, ăn nóng với cơm hoặc bún sẽ rất ngon.

Lưu ý khi nướng bạn nhớ lật mặt để sườn không bị cháy. Nướng đến khi sườn chín vàng và cháy cạnh là được.

Hình thực hành món Sườn nướng riềng mẻ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công