Cách Làm Sườn Nướng Tỏi Mật Ong Đậm Đà, Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Sườn nướng tỏi

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Miếng sườn nướng tỏi vàng ươm, thơm phức hương tỏi với phần thịt chắc, ngon mà đậm đà quyến rũ. Bạn cũng có thể trổ tài món ăn này trong các bữa cơm, tiệc.


Nguyên liệu làm sườn nướng tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 300 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Mật ong 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm sườn nướng tỏi

Khay nướng , Giấy bạc , Lò nướng

Cách làm sườn nướng tỏi

Thực hiện 40m

Thực hiện

Sườn heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ hoặc cắt sợi.
Pha nước ướp: Cho gừng, tỏi băm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tương ớt vào 1 cái tô, trộn đều.
Cho sườn heo vào tô nước ướp đã pha ở bước 2, trộn đều, để khoảng 20 phút cho ngấm.
Xếp sườn heo lên khay nướng, bên dưới có lót sẵn một lớp giấy bạc. Cho vào lò, nướng khoảng 25 phút ở nhiệt độ 210 độ C.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng bằng bếp than cũng được.

Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm. Miếng sườn vàng ươm, thơm phức hương tỏi với phần thịt chắc ngon mà đậm đà quyến rũ.

Hình thực hành món Sườn nướng tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công