Cách làm Sườn Om Củ Cải thơm ngon, đậm đà, ăn là ghiền
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Om

Sườn om củ cải

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sườn om củ cải là món ngon gia đình hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng. Cách làm sườn om củ cải ngon không quá phức tạp, chỉ cần bạn biết cách chọn và ướp sườn vừa ăn là món ăn đã thành công khoảng 80% rồi. Cùng bắt tay vào bếp làm sườn om củ cải cho bữa cơm tối hôm nay bạn nhé!


Nguyên liệu làm sườn om củ cải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 500 Gr
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Hạt tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: ngò rí

Cách làm sườn om củ cải

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Chặt sườn thành các miếng vừa ăn. Rửa sạch với nước và muối. Gọt vỏ, rửa sạch củ cải trắng rồi cắt thành cục vừa ăn. Rửa sạch, cắt hành boa rô, ngò rí thành khúc. Cho các nguyên liệu vào chén riêng.

Chọn sườn ngon nấu sườn om củ cải: Sườn có màu đỏ, hồng tươi, thịt bám chắc vào xương và bề mặt thịt ráo. Sờ vào có độ đàn hồi thì đó là thịt ngon.

Bắc sôi nồi nước rồi cho sườn vào luộc. Bật lửa to và đậy nắp nồi luộc để sườn nhanh chín mềm hơn. Có thể vớt bớt cặn, bọt nổi trên mặt nước để khi lấy ra thịt sườn trông sẽ khéo hơn.

Cho vào nước luộc sườn ít muối để sườn om củ cải thành phẩm có vị đậm đà hơn.

Cho thịt đã luộc vào thố. Cho rượu trắng, nước tương, hạt nêm, tiêu, muối hành boa rô và hoa hồi vào rồi trộn đều cùng sườn. Chờ khoảng 7 - 10 phút để thịt sườn thấm gia vị.

Cách ướp sườn ngon, mềm: Cho vào thố thịt ít dầu ăn và trộn đều. Nếu muốn sườn om củ cải mau ra vị nồng, cay của tiêu thì bạn giã tiêu ra hơi vừa nát rồi cho vào ướp cùng thịt sườn.

Cách làm sườn om củ cải: Bật lửa lớn và cho nước vào nồi thịt sườn. Dùng vá khuấy đều để gia vị hòa tan trong nồi sườn. Nếm thử xem gia vị đã đều và vừa ăn chưa rồi nêm thêm nếu cần. Sau đó chuyển sang lửa vừa hoặc nhỏ, nấu đến khi nước cạn ngang mặt thịt sườn là được.

Để nấu sườn om củ cải nhanh mềm thịt và sắc nước, bạn đậy nắp thố lại khi nấu nhé!

Sau đó, cho củ cải vào thố sườn và đậy nắp lại. Nấu đến khi củ cải ra nước ngọt và chuyển màu hơi vàng là được. Nếm lại xem sườn om củ cải đã vừa ăn chưa rồi nêm lại lần nữa là xong.

Ở bước này nếu thấy sườn om củ cải quá cạn nước thì bạn có thể cho thêm ít nước vào. Tuy nhiên, lưu ý, củ cải khi nấu thường sẽ ra thêm nước nên bạn cân nhắc để xem có cần cho nước vào hay không nhé.

Cho sườn om củ cải ra tô, rắc ít ngò rí lên trên. Sườn om củ cải nên ăn ngay khi nóng với cơm để cảm nhận được hết vị ngon của món ăn. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 chén nước tương ớt xắt để chấm cùng thịt sườn om củ cải nếu thích.

Sườn om củ cải có thể bảo quản trong khoảng 2 - 3 ngày. Khi cho vào tủ lạnh, bạn nhớ đậy nắp thố sườn om củ cải hoặc bọc màng thực phẩm lại để thịt giữ được độ mềm nha!

Hình thực hành món Sườn om củ cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công