Cách Làm Sườn Om Tỏi Vị Đậm Đà, Ngon Cơm Cực Kỳ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Sườn om tỏi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món sườn om tỏi tuy trong quá trình nấu không dùng muối mà lại khá đậm đà vị dầu hào và sốt Teriyaki - một loại sốt ướp đồ nướng của Nhật.


Nguyên liệu làm sườn om tỏi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 500 Gr
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Tỏi 2 Củ
    • Dầu hào 3 Muỗng canh
    • Sốt Teriyaki 3 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sườn om tỏi

chuẩn bị 15m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Tỏi bóc vỏ, lấy ra 3-4 tép bằm nhỏ, còn lại bạn để nguyên. Hành lá nhặt rửa sạch, lấy vài cọng cắt nhỏ, còn lại cắt khúc dài 3-4 cm.
Sườn rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với 2 muỗng canh dầu hào, tỏi bằm vài cọng hành lá trong khoảng 15 phút.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi vào chiên vàng với lửa vừa, sau đó vớt ra để riêng.
Cho sườn đã ướp vào chảo chiên tỏi, đảo đều với lửa vừa.
Sườn chuyển màu bạn đổ nước lọc vào xâm xấp mặt sườn, vặn lửa to.
Khi nước sôi, bạn nêm 3 muỗng canh canh sốt teriyaki cùng 1/4 muỗng cà phê tiêu, đảo đều cho sốt tan đều khắp sườn.
Tiếp tục đun tới khi nước cạn chỉ còn 1/3 thì cho tỏi chiên vào đun cùng nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho thấm gia vị.
Tới khi nước cạn hoàn toàn bạn rắc hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.
Bày trí sườn ra đĩa, dùng với cơm.

Hình thực hành món Sườn om tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công