Cách làm Sườn Ram ngon đậm đà, thịt mềm, rất đưa cơm
Mục đích Ăn trưa

Sườn ram

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món sườn ram mặn ngọt được chế biến đơn giản nhưng chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn và đặc biệt rất tốn cơm đấy! Với bạn nào thích ăn sườn thì đây sẽ là gợi ý để thực hiện trong bữa tối nay.

Nguyên liệu làm sườn ram

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 300 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Nhánh
    • Ớt 1 Trái

Cách làm sườn ram

Thực hiện 25m

Thực hiện

Sườn chần qua nước sôi rồi rửa sạch với nước lạnh.
Hòa bột năng, 1 muỗng cà phê bột ngọt với 1/4 chén nước lọc.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho sườn vào chiên vàng.
Cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, 1 canh nước cốt chanh, tỏi và ớt băm vào chén, trộn đều.
Gạn bớt mỡ khỏi chảo sườn, đổ hỗn hợp nước mắm vào vặn lửa nhỏ hết cỡ đun chừng 10 phút cho nước mắm chua ngọt thấm vào sườn. Đến khi thấy tỏi bắt đầu hơi se lại thì đổ chén bột năng vào, đảo đều cho nước sánh lại, sốt bám vào miếng sườn thì tắt bếp.
Múc sườn ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt là có thể dùng với cơm trắng

Hình thực hành món Sườn ram

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!