Cách Làm Sườn Ram Mặn Ngọt Đậm Đà Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ram

Sườn ram mặn ngọt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món sườn ram mặn ngọt được chế biến đơn giản nhưng chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn và đặc biệt rất tốn cơm đấy! Thêm vào thực đơn gia đình nào.


Nguyên liệu làm sườn ram mặn ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 300 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm sườn ram mặn ngọt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Sườn mua về cho vào nồi nước đun sôi, bắc ra xả qua nước lạnh cho hết vụn và bẩn bám trên sườn.
Pha nước mắm mặn ngọt: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh, tỏi và ớt băm nhỏ hòa tan. Hòa 1 muỗng cà phê bột năng với 1 muỗng canh nước lọc trong 1 chén khác.
Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi cho sườn vào chiên vàng. Gạn bớt mỡ khỏi chảo sườn, đổ hỗn hợp nước mắm vào vặn lửa nhỏ hết cỡ đun chừng 10 phút cho nước mắm chua ngọt thấm vào sườn, đến khi thấy tỏi bắt đầu hơi se lại thì đổ chén nước bột năng vào đảo đều cho nước sánh lại, sốt bám vào miếng sườn thì tắt bếp.
Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm trắng. Chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn và đặc biệt rất tốn cơm đấy!

Hình thực hành món Sườn ram mặn ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công