Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Ram

Sườn ram nước dừa

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Sườn Rim Nước Dừa - món ăn ngon phổ biến trong nhiều bữa cơm gia đình Việt. Cách làm sườn rim nước dừa đơn giản, thịt sườn cốt lết chín mềm, kho nước dừa tươi ngấm đậm vị tự nhiên. Chỉ cần có được nguyên liệu sườn cốt lết tươi ngon, tẩm ướp gia vị đậm đà, thì vị ngon của miếng sườn cốt lết ram đã thành công một nửa rồi đấy. Việc còn lại thì cần châm chút một xíu nữa trong cách ram sườn ngon là được nhé.


Nguyên liệu làm sườn ram nước dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn cốt lết 500 Gr
    • Nước dừa 250 ml
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 10 Gr (Đầu hành trắng)
    • Tỏi băm 10 Gr
    • Ớt băm 10 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm sườn ram nước dừa

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị làm sườn rim nước dừa: Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo nước rồi dùng búa đập thịt dần 2 mặt miếng cốt lết để thịt được mềm và mỏng dễ thấm gia vị hơn. Cách ướp sườn rim nước dừa: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm, 10gr đầu hành băm, cuối cùng thêm 1 ít tiêu để thơm ngon hơn. Để 15 phút cho sườn ngấm gia vị.
Cách làm sườn rim nước dừa: Bắc chảo nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, gắp sườn vào chảo rồi rán vàng 2 mặt. Tiếp theo thêm vào 200ml nước dừa, đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, ram liu riu khoảng 20-30 phút đến khi nước dừa keo lại.

Để sườn cốt lết rim nước dừa được ngon cần phải sử dụng dừa xiêm, ngon hơn nữa có thể dùng dừa dứa là cực đậm đà luôn.

Khi còn một ít nước dừa trong chảo, bạn thêm vào 1 muỗng canh đường, dùng muỗng khuấy đều cho đường hòa tan vào nước dừa. Để lửa nhỏ cho sườn rim nước dừa thêm một chút nữa sẽ thấy nước dừa đổi màu cánh gián, dùng đũa đảo miếng sườn và lật mặt để sườn được áo màu cánh gián đẹp mắt là hoàn thành xong.
Khi ăn gắp sườn rim nước dừa ra dĩa, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rưới mỡ hành lên miếng sườn rim nước dừa để trông được bắt mắt và ngon miệng hơn.
Cách làm sườn rim nước dừa đơn giản, với những miếng thịt mềm mềm, mặn ngọt đậm đà cùng với sắc vàng đẹp mắt cộng với mùi thơm thoang thoảng của nước dừa cực kì hấp dẫn.

Món này chỉ cần xuất hiện trên mâm cơm là hết ngay lập tức đấy, chị em nội trợ nào muốn làm nhưng chưa biết cách thì lưu lại công thức này ngay nhé.

Cách dùng

Ăn với cơm nóng hay bún đều ngon.

Hình thực hành món Sườn ram nước dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công