Cách làm Sườn Rang Muối giòn tan, đậm đà cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa

Sườn rang muối

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Miếng sườn rang muối giòn tan thoang thoảng mùi sả và lá lốt lại có vị mặn và bùi của hỗn hợp muối, ăn mãi mà không chán. Ăn cùng với cơm cực ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm sườn rang muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 300 Gr
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Sả 1 Cây
    • Gạo tẻ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Gạo nếp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Đậu xanh không vỏ 30 Gr
    • Muối 30 Gr
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm sườn rang muối

Máy xay sinh tố

Cách làm sườn rang muối

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Rang chín từng thứ gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh riêng. Trộn tất cả chung lại với nhau và xay mịn.
Bảo quản trong hộp kín. Khi cần dùng thì lấy ra trộn thêm muối vào hỗn hợp bột theo tỉ lệ 2 muỗng canh bột : 1 muỗng cà phê muối.
Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo. Ướp sườn với 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt để 15 phút cho thấm đều gia vị.
Sả bóc vỏ, cắt sợi dài theo chiều dọc. Lá lốt rửa sạch, cắt sợi.

Thực hiện

Cho bột bắp ra chén, đổ sườn đã ướp vào chén bột để áo đều bột vào sườn.
Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng chiên sườn đến khi chín và có màu vàng đều thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Sử dụng dầu vừa chiên sườn để chiên sả và lá lốt. Vớt ra để ráo. Dùng một chảo rộng và khô không dính dầu mỡ cho sườn vào cùng với sả và lá lốt.
Thêm 1,5 muỗng canh bột muối vào và xóc đều là được. Món sườn rang muối đơn giản, dễ thực hiện lại cực kì hấp dẫn.

Hình thực hành món Sườn rang muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!