Cách làm Sườn Rim Chua Ngọt đậm vị ngon, cực hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa

Sườn rim chua ngọt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Sườn rim chua ngọt có vẻ ngoài bóng, bên trong mềm thơm, khi cắn vào bạn sẽ có đủ mùi vị mặn ngọt chua chua rất vừa miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu làm sườn rim chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 250 Gr
    • Rượu trắng 15 ml
    • Nước tương 7 ml
    • Giấm 7 ml
    • Muối <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường phèn 1 Viên
    • Bột bắp 10 Gr
    • Dầu ăn 100 ml
Thêm 1 ít: Mè trắng.

Cách làm sườn rim chua ngọt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch sườn và cắt khúc nhỏ vừa ăn, sau đó thêm 2/3 muỗng cà phê muối, 15ml rượu vào trộn đều, ướp khoảng nửa tiếng rồi cho thêm 1 lòng trắng trứng vào.
Thêm 10g bột bắp vào, đảo đều. Đồng thời, cho 100ml dầu vào chảo và làm nóng chảo.
Cho sườn vào chiên, đến khi sườn chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, để ráo dầu. Chừa lại ít dầu trong chảo, thêm 15ml nước và 1 viên đường phèn vào, đun với lửa nhỏ.
Đun đến khi đường tan hết và đường trong chảo ngả màu vàng nâu. Cho sườn vào, đun với lửa vừa và đảo nhanh tay để phần nước đường áo đều quanh sườn. Sau đó, thêm 7ml nước tương vào.
Cuối cùng cho 7ml giấm vào, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng rắc ít mè lên và tắt bếp, lấy sườn rim chua ngọt ra đĩa.

Hình thực hành món Sườn rim chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!