Cách làm Sườn Rim Chua Ngọt đậm vị ngon, cực hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Sườn rim chua ngọt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sườn rim chua ngọt là món ăn ngon, quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Cách làm sườn rim chua ngọt khá đơn giản, chỉ cần bạn học được cách chọn sườn, cách ướp sườn ngon là bạn đã có thể làm được món ăn này rồi. Nếu tối nay chưa biết ăn gì thì sườn rim chua ngọt là 1 lựa chọn rất hợp lý đấy!


Nguyên liệu làm sườn rim chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 250 Gr
    • Rượu trắng 15 ml
    • Nước tương 7 ml
    • Giấm 7 ml
    • Muối <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường phèn 1 Viên
    • Bột bắp 10 Gr
    • Dầu ăn 100 ml
Thêm 1 ít: Mè trắng.

Cách làm sườn rim chua ngọt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch sườn và cắt khúc nhỏ vừa ăn, sau đó thêm 2/3 muỗng cà phê muối, 15ml rượu vào trộn đều, ướp khoảng nửa tiếng rồi cho thêm 1 lòng trắng trứng vào.

Cách ướp sườn ngon, mềm thịt: Cho thêm ít dầu ăn vào tô sườn ướp và trộn đều. Chọn sườn ngon làm sườn rim chua ngọt: sườn có màu đỏ, hồng tươi, thịt bám chắc vào xương và bề mặt thịt ráo. Sờ vào có độ đàn hồi thì đó là thịt ngon.

Thêm 10g bột bắp vào tô sườn ướp, đảo đều. Đồng thời, cho 100ml dầu vào chảo và làm nóng chảo.

Để bột áo đều sườn, bạn có thể cho bột bắp vào tô sườn, dùng 1 chiếc tô khác bằng hoặc lớn hơn 1 chút, đậy lại rồi xóc thịt lên cho đều bột.

Cách làm sườn rim chua ngọt: Cho sườn vào chiên, đến khi sườn chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, để ráo dầu. Chừa lại ít dầu trong chảo, thêm 15ml nước và 1 viên đường phèn vào, đun với lửa nhỏ.

Lật trở thịt thường xuyên để các mặt thịt vàng đều. Chiên trên lửa vừa để thịt sườn chín dần từ bên trong và vàng, cứng mặt bên ngoài. Như vậy sườn rim chua ngọt sẽ vừa ngon mà lại vừa khéo.

Làm sốt sườn rim chua ngọt: Đun nước đường phèn đến khi tan hết và ngả màu vàng nâu. Cho sườn vào, đun với lửa vừa và đảo nhanh tay để phần nước đường áo đều quanh sườn. Sau đó, thêm 7ml nước tương vào. Cuối cùng cho 7ml giấm vào, đảo đều và nêm nếm sườn rim chua ngọt lại cho vừa ăn.

Luôn khuấy đều tay để nước đường không đóng dính và gây khét chảo.

Khi thấy món ăn đã đủ vị thì rắc lên thịt ít mè, tắt bếp. Cho sườn rim chua ngọt ra đĩa và dùng ngay với cơm nóng cho ngon. Thịt sườn mềm, béo thơm đẫm vị nước sốt chua ngọt đậm đà, ăn siêu hấp dẫn.

Chuẩn bị thêm dưa leo, cà chua xắt lát để ăn cùng sườn rim chua ngọt nếu thích. Có thể làm thêm 1 chén nước tương ớt xắt để chấm với thịt sườn.

Hình thực hành món Sườn rim chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công