Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Sườn rim lá chanh

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sườn rim lá chanh là một món ăn rất thích hợp trong các bữa ăn gia đình thường ngày đó. Sườn non chiên vàng áo thêm lớp sốt đậm vị mặn ngọt và mùi thơm từ lá chanh rất hấp dẫn. Cách làm vô cùng đơn giản nên đừng ngần ngại vào bếp để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé. Cùng theo dõi và chia sẻ công thức dưới đây của Cooky thôi nào.


Nguyên liệu làm sườn rim lá chanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 500 Gr
    • Lá chanh 35 Gr
    • Dầu điều 30 ml
    • Tỏi băm 20 Gr
    • Ớt 15 Gr
    • Nước mắm 30 ml
    • Đường trắng 30 Gr
    • Hạt nêm 3 Gr
    • Tương ớt 30 Gr

Cách làm sườn rim lá chanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đun nóng dầu ăn, cho 500gr sườn non vào chảo chiên săn lại. Sau đó cho tiếp 30gr lá chanh vào chiên cùng. Đến khi sườn non và lá chanh vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Nên cho lá chanh vào chiên sau khi sườn non đã vàng xém, nếu cho vào sớm lá chanh sẽ bị cháy.

Để món sườn non rimlá chanh được ngon, nguyên liệu chính là sườn non rất quan trọng, nên chọn miếng sườn có phần thịt hồng còn tươi mới, chặt nhỏ miếng sườn vừa ăn và rửa sạch sườn cùng nước muối.

Đun nóng 30ml dầu điều, cho 20gr tỏi băm, 5gr lá chanh cắt sợi và 15gr ớt trái băm vào phi vàng thơm. Sau đó cho sườn đã chiên vàng giòn vào xào sơ.
Nêm gia vị vào chảo sườn gồm 30ml nước mắm, 30gr đường, 3gr hạt nêm và 30gr tương ớt. Đảo đều sườn trong 5 phút để sườn ngấm gia vị. Sau đó, cho lá chanh đã chiên giòn vào, tiếp tục đảo đều và tắt bếp.
Món sườn rim lá chanh ăn kèm cơm nóng rất ngon. Khi ăn rắc thêm tiêu sẽ làm món ăn thêm thơm. Sườn rim lá chanh có vị mặn ngọt đậm đà, thêm chút cay của ớt, mùi thơm của lá chanh rất hấp dẫn. Lâu lâu thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng món sườn non rim lá chanh ngon tuyệt này nhé, màu sắc và mùi vị của món ăn sẽ làm bữa ăn thêm ấm cúng đầm ấm đó.

Hình thực hành món Sườn rim lá chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!