Cách làm Sườn Rim Mắm đậm đà, thơm ngon cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Sườn rim mắm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Không cầu kì trong việc chọn lựa hay đổi mới gia vị, món sườn rim mắm giản dị nhưng ngon vô cùng nhờ sự hòa quyện của các gia vị và sườn được tẩm ướp kĩ càng trước khi rim nên có hương vị đậm đà hơn hẳn. Đừng quên chú ý nấu nhiều cơm hơn thường ngày, vì món ăn này hứa hẹn sẽ "đánh thủng" nồi cơm nhà bạn đó nha!

Nguyên liệu làm sườn rim mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 500 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 4 Tép
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 5 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước 60 ml

Cách làm sườn rim mắm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Sườn mua về rửa sạch, để ráo sau đó cho vào tô ướp cùng với hành tím băm, tỏi băm, nước mắm, đường, muối trong ít nhất 1 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.
Bắc chảo lên bếp ở lửa nhỏ sau đó cho đường và 60ml nước vào đun. Khuấy nhanh tay cho đến khi hỗn hợp sủi bọt, chuyển màu cánh gián, sệt nhẹ.
Lúc này cho sườn và 1 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều tay. Tiếp đến cho 100ml nước vào sườn rồi đậy nắp vung lại, để lửa nhỏ đun trong 40-45 phút.
Cuối cùng, khi sườn chín và gia vị đã thấm đều thì tắt lửa, trình bày ra đĩa. Bạn có thể rắc thêm chút hành lá cho món sườn rim mắm thêm phần đẹp mắt!

Hình thực hành món Sườn rim mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công