Cách làm sườn rim mắm tỏi đậm đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ram

Sườn rim mắm tỏi đậm đà

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Sườn rim mắm tỏi đậm đà với những miếng sườn heo chín béo thơm, ngấm đều gia vị sốt, phủ 1 lớp bóng loáng màu cánh kiến trông rất bắt mắt. Đây hứa hẹn là món ngon đưa cơm cho cả nhà dịp cuối tuần.

Nguyên liệu làm sườn rim mắm tỏi đậm đà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 500 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 6 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê (Trắng)
    • Hành lá 2 Nhánh

Cách làm sườn rim mắm tỏi đậm đà

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho 500g sườn ướp với 2 củ hành tím băm, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê trắng trong khoảng 1 tiếng đồng hồ hoặc tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh.
Cho 5 muỗng canh đường và 1/2 chén nước vào chảo đáy dày, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn đã ướp vào đảo đều, thêm 1 muỗng canh nước mắm, tỏi băm nhỏ vào để tăng thêm hương vị.
Đậy nắp lại và vặn lửa liu riu khoảng 40-45 phút, hoặc cho đến khi thịt thấm đều màu và đặc sánh lại. Nếu còn nước nhiều thì vặn lửa to, đảo đều để sườn ngấm hết nước sốt.
Rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ, dùng với cơm. Sườn rim mắm tỏi đậm đà với những miếng sườn heo chín béo thơm, ngấm đều gia vị sốt, phủ 1 lớp bóng loáng màu cánh kiến trông rất bắt mắt. Đây hứa hẹn là món ngon đưa cơm cho cả nhà dịp cuối tuần.

Hình thực hành món Sườn rim mắm tỏi đậm đà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công