Cách Làm Sườn Rim Thanh Long Thơm Ngon Bất Ngờ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Sườn rim thanh long

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vị chua ngọt, lạ miệng của thanh long khiến món sườn rim rất dễ ăn, nhất là khi có thêm chén cơm dẻo nóng hổi trong những ngày thời tiết chuyển lạnh.


Nguyên liệu làm sườn rim thanh long

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 350 Gr
    • Thanh long 1 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm sườn rim thanh long

Máy xay sinh tố

Cách làm sườn rim thanh long

Thực hiện 35m

Thực hiện

Sườn non rửa sạch, chặt khúc, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Thanh long cắt bỏ vỏ, múc lấy phần ruột cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho sườn non đã ướp vào, đảo đều 10 phút
Khi sườn gần chín, cho thanh long đã xay vào, nấu cùng thêm 5 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Sườn rim thanh long

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công