Cách Làm Sườn Sốt Dưa Chua Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Sườn sốt dưa chua

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sườn sốt dưa chua là món ăn không còn xa lạ với nhiều gia đình. Sườn mềm, thấm đậm gia vị kết hợp với dưa cải chua tạo cảm giác không ngấy. Học bí quyết làm món ăn này chiêu đãi cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm sườn sốt dưa chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 400 Gr
    • Dưa cải chua 200 Gr
    • Cà chua 3 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm sườn sốt dưa chua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Sườn heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, cho vào nồi nước sôi chần sơ qua khoảng 3 phút. Vớt sườn ra, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, để khoảng 10 phút.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn heo đã ướp vào, chiên sơ qua đến khi sườn vàng đều. Gắp sườn ra, để riêng.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho cà chua cắt múi cau vào, đảo đều 2 phút.
Cuối cùng, cho sườn heo vào, nấu cùng. Nêm gia vị 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn.
Cho dưa cải chua vào, đảo đều thêm 3 phút. Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức với cơm.

Hình thực hành món Sườn sốt dưa chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công