Cách Làm Sườn Sốt Tỏi Đơn Giản Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Sườn sốt tỏi

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món sườn mềm ngon, đậm đà lại có chút cay cay của ớt, thơm của tỏi thật hấp dẫn. Chắc chắc món ăn này sẽ khiến cả nhà thích thú đấy!


Nguyên liệu làm sườn sốt tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 300 Gr
    • Rượu trắng 5 ml
    • Tỏi 3 Tép
    • Hành lá 100 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Gừng 1 Củ
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm sườn sốt tỏi

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Sườn non rửa sạch, chặt khúc khoảng 3-4cm, ngâm trong nước khoảng 2 giờ.
Ướp sườn non với 5ml rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút.
Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch, cắt khoanh tròn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc lấy đầu phần trắng còn ớt cắt nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho sườn non vào, chiên sơ qua cho vàng giòn.
Tiếp theo, cho ớt, hành lá, gừng, tỏi vào, đảo đều. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước màu vào, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút.
Đổ khoảng 1/2 chén nước vào, nấu đến khi hỗn hợp nước sốt trong nồi cạn gần hết.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và trang trí thêm ngò rí nếu thích! Một món ăn sẽ lấy lòng bữa cơm gia đình bạn.

Hình thực hành món Sườn sốt tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công