Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Sườn xào chua ngọt

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sườn xào chua ngọt là món ăn truyền thống được yêu thích trong mâm cơm gia đình. Sườn non mềm, ngọt thịt ăn cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt, xào cùng ớt chuông và hành tây sẽ rất đẹp mắt mang lại cảm giác không bị ngán mà lại rất đưa cơm. Tuy nhiên để nấu món sườn xào chua ngọt ngon, mềm thì không phải ai cũng biết. Với sự biến tấu mới lạ này, món sườn xào chua ngọt sẽ thêm hấp dẫn, bắt mắt. Cùng thực hiện và chia sẻ với Cooky bạn nhé!


Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 500 Gr
    • Ớt chuông 150 Gr (Ớt chuông xanh/ đỏ)
    • Hành tây 80 Gr
    • Bột mì 100 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Nước tương 4 Muỗng canh
    • Dầu hào 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Tương cà 4 Muỗng canh
    • Giấm 3 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả
    • Thơm 80 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh

Cách làm sườn xào chua ngọt

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Rửa sạch sườn và chặt miếng vừa ăn. Chần 500gr sườn non với nước pha 1 muỗng cà phê muối trong 10 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó ướp sườn 30 phút với ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương.

Để món sườn xào chua ngọt ngon hơn, bạn nên chọn sườn non có xương nhỏ, nhiều thịt, màu tươi, không mùi, khi ấn nhẹ vào thịt có sự đàn hồi.

Đập trứng gà ra bát đánh tan và cho bột mì vào chén riêng. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, trong lúc đợi dầu sôi, lần lượt lăn thịt qua trứng gà rồi nhúng vào lớp bột mì rồi đem chiên thịt nhé. Thịt đã vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài để ráo.
Pha sốt chua ngọt với 4 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào. Dùng đũa hoặc nĩa trộn đều hỗn hợp cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau và đường tan hết. Nước chấm là yếu tố đem lại sự tròn vị cho món ăn, nên vị đê mê.

Trong món sườn xào chua ngọt, nước sốt là yếu tố tạo nên vị trặm trịa đậm đà cho món ăn. Vì thế, bạn nên gia giảm gia vị để phù hợp với khẩu vị riêng của gia đình bạn nhé.

Phi 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm cho vàng rồi thêm 150gr ớt chuông xanh, 150gr ớt chuông đỏ, 80gr thơm và 80gr hành tây và nước sốt chua ngọt vào đảo đều tay. Cuối cùng là cho thịt vào xào, đảo đều rồi tắt bếp.
Vậy là đã hoàn thành xong món sườn xào chua ngọt rồi. Thêm ngay món ngon này vào thực đơn để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé!

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam này vô cùng đơn giản. Gắp một miếng sườn chín mềm, vàng ươm ăn kèm rau củ, rưới chút nước sốt lên, ăn kèm với cơm nóng là ngon hết sẩy!

Hình thực hành món Sườn xào chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công