Cách làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay hấp dẫn, đổi vị cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa

Sườn xào chua ngọt chay

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Là hàng “fake” nhưng chất lượng không thua kém gì đồ xịn đâu! Tết này "lừa" bố mẹ một tí cho vui cửa vui nhà nhé!

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng khô 200 Gr
    • Cùi dừa 100 Gr
    • Bột năng 200 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 5 Muỗng canh

Cách làm sườn xào chua ngọt chay

chuẩn bị 30m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Ngâm măng khô với nước khoảng 5-7 phút, sau đó đem luộc mềm. Măng luộc mềm bạn vớt ra, cắt măng thành những lát mỏng dày khoảng 1-1.5 cm.
Ướp măng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương trong 30 phút cho ngấm.
Cùi dừa rửa sạch, cắt miếng mỏng dài khoảng 4-5 cm.

Thực hiện

Cho 200g bột năng vào tô, thêm nước vào vừa đủ để khuấy bột sền sệt. Sau đó, rưới đều một ít bột lên 1 miếng măng.
Tiếp theo đặt dừa lên, rồi rưới thêm một ít bột nữa. Sau cùng đặt thêm một miếng măng khác, thêm một ít bột.
Cho dầu vào chảo đun nóng, dầu sôi lần lượt thả từng miếng “sườn” vào rán cho đến khi vàng đều hai mặt.
Làm nước sốt: Cho 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 quả chanh vắt lấy nước, bỏ hạt, 1 trái ớt bỏ hạt, cắt nhỏ.
Sau đó cho nước sốt đã làm vào, tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi gần cạn là được. Gắp sườn ra đĩa ăn kèm rau húng lũi.

Hình thực hành món Sườn xào chua ngọt chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công