Cách làm Sườn Xào Chua Ngọt miền Bắc đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Sườn xào chua ngọt miền Bắc

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sườn xào chua ngọt miền Bắc với nguyên liệu sườn tươi được luộc sơ qua cho thịt sườn săn lại sau đó đem chiên sơ với ít dầu ăn cho cháy xém rồi sốt cùng với hỗn hợp nước chua ngọt.


Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt miền bắc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 500 Gr
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 3 Muỗng canh (Ngon)
    • Dầu ăn 50 ml
    • Ớt 2 Trái

Cách làm sườn xào chua ngọt miền bắc

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập; ớt cắt nhỏ. Cho nước mắm vào bát, thêm đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt nửa già bát con nước sôi nguội rồi khuấy đều cho đường tan hết.

Nếm nước cho vừa, tùy khẩu vị.

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn luộc sơ với chút muối rồi vớt ra rửa sạch cho hết bọt.
Để sườn ráo nước rồi cho sườn vào chiên sơ với 50ml dầu ăn, tránh chiên lâu khiến thịt sườn bị khô và dai. Khi sườn vàng đều thì cho hành vào đảo cùng đến khi hành dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp nước chấm pha vào nồi, đun đến khi nước cạn và sệt lại thì cho sườn ra đĩa.
Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ để trang trí cho đẹp mắt. Sườn xào chua ngọt miền Bắc thơm phức, ăn với cơm hấp dẫn vô cùng.

Hình thực hành món Sườn xào chua ngọt miền Bắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!