Cách Làm Sườn Xào Rau Củ Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Sườn xào rau củ

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tùy vào mỗi vùng miền mà cách chế biến món ăn cũng khác nhau. Sườn xào rau củ có vị chua chua, mặn mặn đúng kiểu miền Nam, ăn rất đậm đà, đưa cơm. Hãy cho mọi người thấy tay nghề vào bếp của bạn đi nào!


Nguyên liệu làm sườn xào rau củ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 250 Gr
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà chua 2 Trái
    • Cần tây 100 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm sườn xào rau củ

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Sườn non rửa sạch, chặt khúc khoảng 3-4cm. Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, cà chua rửa sạch rồi cắt khúc thơm và cà chua.
Ớt chuông, hành tây, dưa leo cắt miếng vừa ăn. Cần tây rửa sạch, cắt khúc, cho ra tô.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn non vào chiên vàng giòn như hình bên. Vớt sườn ra đĩa, để ráo dầu.
Tiếp tục dùng chảo đó, xào chín cà chua, thơm. Sau đó, cho ớt chuông, hành tây, dưa leo vào cùng, nêm gia vị nước mắm, muối, hạt nêm, đường trắng cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho sườn non, cần tây vào, đảo đều thêm khoảng 5 phút, tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nè. Màu sắc của món ăn thì khỏi phải nói, vừa ngon lại đẹp mắt nữa chứ!

Hình thực hành món Sườn xào rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công